Thứ hai, ngày 27 tháng 10 năm 2014 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Ngân hàng Thế giới (WB) hỗ trợ Việt Nam 225 triệu USD để giảm nghèo

(TTXVN) - Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho biết Ban Giám đốc WB vừa phê duyệt 3 khoản tín dụng phát triển tổng trị giá 225 triệu USD để hỗ trợ Việt Nam đưa nước sạch đến các vùng nông thôn, phòng chống thiên tai và đưa thông tin của Chính phủ đến với mọi người dân.

Khoản tín dụng 45,87 triệu USD cho dự án nước sạch và vệ sinh vùng nông thôn châu thổ sông Hồng sẽ mang nước máy đến với 800.000 nông dân và giúp 600.000 người có nhà xí hợp vệ sinh, cải thiện hệ thống nước thải. Dự án này hỗ trợ các hoạt động tại các tỉnh Hải Dương, Nam Định, Ninh Bình và Thái Bình.
 
Khoản tín dụng thứ hai trị giá 86 triệu USD tài trợ cho Chương trình quản lý rủi ro thiên tai, tập trung vào các hoạt động nhằm giảm thiểu tác động của thiên tai xảy ra thường xuyên; phục hồi các công trình hạ tầng cơ sở sau thiên tai; tăng cường năng lực trong việc chuẩn bị sẵn sàng ứng phó và hồi phục sau thiên tai. 
 
Khoản tín dụng thứ ba trị giá 93,72 triệu USD tài trợ cho Dự án phát triển công nghệ thông tin truyền thông nhằm tăng cường sự tiếp cận đối với thông tin về các chính sách, dịch vụ và các thủ tục của chính phủ; nâng cao hiệu quả, sự minh bạch và trách nhiệm của các cơ quan chính phủ, góp phần cung cấp tốt hơn các dịch vụ công, đồng thời chống tham nhũng có hiệu quả. 
 
Dự án cũng sẽ giúp giới kinh doanh và nhân dân nói chung có thể tham gia vào xã hội thông tin nhìn từ phương diện dân sự cũng như chuyên môn. Dự án bao gồm 5 tiểu dự án tập trung vào 3 lĩnh vực: hiện đại hóa Bộ Bưu chính Viễn thông; hiện đại hóa Tổng cục Thống kê; ứng dụng tin học cho chính quyền các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: [email protected]