Trang chủ Tìm kiếm Phản hồi

Ngôn ngữ:

Thứ ba, ngày 25 tháng 03 năm 2008
Tìm kiếm toàn văn:    
Công cụ làm việc cá nhân


  Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Cộng hòa Séc

  • Send this page to somebody
  • Print this page
  Sáng 23/3, tiếp Thủ tướng Cộng hòa Séc Mirek Topolanek đang ở thăm Việt Nam, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nhấn mạnh, trong thực hiện đường lối, chính sách đối ngoại của mình, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với các nước bạn bè truyền thống, trong đó có Cộng hòa Séc.

  Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ mà Chính phủ và nhân dân Tiệp Khắc trước đây, Chính phủ và nhân dân Cộng hòa Séc ngày nay đã và đang dành cho Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và công cuộc xây dựng đất nước.

  Tổng Bí thư đánh giá cao kết quả các cuộc đối thoại chính trị ở cấp cao giữa hai Nhà nước nước, Chính phủ, Quốc hội và các Đảng cầm quyền hai nước trong thời gian gần đây; bày tỏ mong muốn hai nước sẽ tiếp tục phấn đấu để thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư và thông qua hợp tác giữa hai nước. Việt Nam sẽ làm cầu nối cho quan hệ hợp tác của Cộng hòa Séc với các nước ASEAN.

  Tổng Bí Thư cũng chuyển lời cảm ơn tới Chính phủ và nhân dân Cộng hòa Séc đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cộng đồng những người Việt Nam ở Cộng hòa Séc ổn định làm ăn, sinh sống, đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển của nước bạn, làm cầu nối quan trọng cho quan hệ ngày càng tốt đẹp giữa hai nước.

  Thủ tướng M. Topolanek khẳng định Cộng hòa Séc coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống với Việt Nam; sẽ nỗ lực phấn đấu để không ngừng tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa hai Nhà nước và nhân dân hai nước trong thời gian tới; ủng hộ và làm cầu nối cho Việt Nam hợp tác với EU.

  Ngày 23/3, Thủ tướng M. Topolanek đã rời thành phố Hồ Chí Minh, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam./.(TTXVN)


  Copyright by VietNam Ministry of Foreign Affairs