Trang chủ Tìm kiếm Phản hồi

Ngôn ngữ:

Thứ ba, ngày 25 tháng 03 năm 2008
Tìm kiếm toàn văn:    
Công cụ làm việc cá nhân


  Italia coi Việt Nam là cầu nối quan trọng tới châu Á

  • Send this page to somebody
  • Print this page
  Trong bản báo cáo về chính sách đối ngoại đến năm 2020, Bộ Ngoại giao Italia khẳng định Việt Nam sẽ là một trong những cầu nối quan trọng tới châu Á trong chính sách đối ngoại đến năm 2020 của nước này.

  Bản báo cáo, được Bộ Ngoại giao Italia công bố ngày 22/3, khẳng định trong chiến lược phát triển các mối quan hệ đối ngoại về thương mại, hợp tác kinh tế và đầu tư, Việt Nam được Italia coi là điểm trung tâm và là một trong những đối tác quan trọng trong quan hệ song phương ở khu vực Viễn Đông.

  Việt Nam đáp ứng được yêu cầu về vị trí địa lý, có chính sách cởi mở và hỗ trợ toàn diện nhằm thu hút vốn đầu tư nước ngoài, có những hiệp định thương mại song phương với Italia và các nước láng giềng, có một thị trường nội địa giàu tiềm năng, rất năng động và có thiện chí hợp tác kinh doanh với Italia.

  Các tập đoàn lớn cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ Italia có thể đầu tư vào thị trường Việt Nam và từ đó vươn ra các nước khác trong khu vực, báo cáo khẳng định.

  Báo cáo dài 140 trang, do 30 chuyên gia hàng đầu về kinh tế, thương mại và ngoại giao Italia soạn thảo và do Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Massimo Dalema trực tiếp chỉ đạo./.(TTXVN)

   


  Copyright by VietNam Ministry of Foreign Affairs