Hoạt động kỷ niệm 40 năm thành lập ASEAN tại Bra-xin

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập ASEAN, Đại sứ quán 06 nước ASEAN ( Indonsia, Malaysia, Myanmar, Philippin, Thái lan và Việt Nam)  tại Brasilia đã tổ chức nhiều  hoạt động  phong phú.   Đại sứ các nước ASEAN thăm làm việc Bang Grand Do Sul, một trong những bang lớn của Brazil. Trong thời gian thăm, các đại sứ đã  chào Thống đốc bang; tổ chức hội thảo doanh nghiệp nhằm xúc tiến thương mại, đàu tư và thúc đẩy hợp tác giữa ASEAN và Brazil nói chung và giữa ASEAN với Grand Do Sul nói riêng. Các nước ASEAN đã tổ chức Hội chợ ASEAN  nhằm giới thiệu các mặt hang thủ công mỹ nghệ và văn hóa, ẩm thực ASEAN; ngày Gia đình ASEAN, thi đấu hữa nghị bowling và golf với sự tham dự của các thành viên Đại sứ quán ASEAN, Bộ Ngoại giao và giới doanh nghiệp Brasilia.
Tối 8/8/2007, Đại sứ các nước ASEAN tổ chức chiêu đãi trọng thể kỷ niệm ASEAN tròn 40 năm.  Tới dự buổi chiêu đãi này có Chủ tịch Hạ viện Arlindo Chinaglia, Thứ trưởng Ngoại giao Jaguaribe, nhiều thượng, hạ nghị sĩ, quan chức cao cấp các bộ, ngành của Brazil và Đoàn Ngoại giao. Phát biểu tại buổi chiêu đãi, Đại sứ Thái Lan (Trưởng đoàn Ngoại giao ASEAN tại Brasilia) và Chủ tịch Hạ viện  đều đánh giá cao những thành tựu mà ASEAN đạt được trong 40 năm qua, và bày tỏ tin rằng với sự tăng cường hiểu biết lẫn nhau, quan hệ hữu nghị và hợp tác, nhất là trên lĩnh vực kinh tế,thương mại, đầu tư giữa Brazil với các nước ASEAN ngày càng phát triển vì lợi ich chung của Brazil và ASEAN.
Các hoạt động kỷ niệm 40 năm thành lập ASEAN tại Brasilia  thành công tốt đẹp, góp phần làm cho các bộ ngành, nhân dân Brazil hiểu  rõ hơn về quá trình hình thành và  phát triển của ASEAN, nhất là về tiềm năng hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa Brazil với từng nước ASEAN. Dư luận chung ở Brazil đánh giá  rằng ASEAN là một trong những tổ chức khu vực có quá trình hội nhập khu vực nhanh, hoạt động ngày càng có hiệu quả và trở thành đối tác quan trọng của nhiều nước trên thế giới./.

 
Copyright by © 2005 Vietnam Ministry of Foreign Affairs - Office in HCM City Email: [email protected]