Thứ bẩy, ngày 20 tháng 08 năm 2016 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Thủ tướng Phan Văn Khải: Quan hệ Việt Nam-Trung Quốc rất tốt đẹp


(TTXVN) - Thủ tướng Phan Văn Khải khẳng định Việt Nam và Trung Quốc có quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời và hiện nay, mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước phát triển rất tốt đẹp.

Ngày 13/1, trong buổi tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc Cố Tú Liên, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Trung Quốc sang Việt Nam tham dự APPF, thủ tướng cho rằng hai bên cần đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác, trên cơ sở phương châm 16 chữ và 4 tốt mà các nhà lãnh đạo cấp cao của hai nước đã đề ra.

Thủ tướng nêu rõ thời gian qua, Việt Nam và Trung Quốc đã ký nhiều hiệp định quan trọng, tạo ra bước phát triển mới trong quan hệ hai nước. Quan hệ hợp tác về kinh tế, thương mại đạt được nhiều tiến bộ, triển vọng giá trị trao đổi thương mại song phương sẽ đạt 10 tỷ USD vào năm 2010 là rất khả quan. Việt Nam đánh giá cao những kinh nghiệm trong công cuộc cải cách mở cửa, xây dựng và phát triển đất nước của Trung Quốc.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc đánh giá cao quá trình chuẩn bị chu đáo về mọi mặt của Việt Nam để APPF thành công tốt đẹp.

Bà Cố Tú Liên nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Trung Quốc và Việt Nam đã được các nhà lãnh đạo tiền bối của hai nước là Chủ tịch Mao Trạch Đông và Chủ tịch Hồ Chí Minh dày công vun đắp. Hiện nay, mối quan hệ hữu nghị đó đang phát triển rất tốt đẹp. Là hai nước hiện có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất trong khu vực và cùng có mục tiêu là xây dựng CNXH, nên việc trao đổi kinh nghiệm trong quá trình xây dựng và phát triển của Trung Quốc và Việt Nam sẽ có lợi cho cả hai nước./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Các tin liên quan:

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: [email protected]