Thứ hai, ngày 11 tháng 01 năm 2016 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Cộng đồng người Việt ở nước ngoài mừng Xuân mới

Ngày 25/2, đông đảo người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Anh và Ai len đã tham dự cuộc gặp mặt mừng Xuân Đinh Hợi do Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Anh tổ chức.

Tại cuộc gặp, Đại sứ Trịnh Đức Dụ bày tỏ hy vọng trong năm mới, cộng đồng người Việt Nam tại Anh và Ai len sẽ có nhiều hoạt động sôi nổi và thiết thực hơn nữa hướng về Tổ quốc.

Thư ký Hội hữu nghị Anh-Việt Len Aldis đánh giá cao những thành công của Việt Nam trong năm qua, trong đó có việc tổ chức thành công hội nghị cấp cao các nền kinh tế APEC và gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Ông cũng bày tỏ hy vọng Việt Nam sẽ mang đến tiếng nói chung cho Liên hợp quốc khi giành được chiếc ghế Ủy viên không thường trực trong Hội đồng Bảo an.

Nhân dịp này, Hội người Việt Nam tại Anh đã chính thức thành lập Quỹ Tấm lòng UK nhằm ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam/điôxin, đồng bào bị bão lụt và trẻ em nghèo, tàn tật trong nước.

Trước đó, ngày 24/2 tại thành phố Bourg-la-Reine, Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp đã tổ chức chương trình chào Xuân 2007 với nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ đa dạng, thu hút sự tham gia của hàng trăm sinh viên Việt Nam cùng nhiều bạn bè Pháp.

Trong không khí đón chào xuân Đinh Hợi, Chi hội Người Việt Nam tại Pháp ở thành phố Marseille của Pháp và Hội công nhân-lao động Việt Nam tại Pháp cũng đã tổ chức các buổi gặp mặt đầu xuân./. (VNA)

 

 

 

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: [email protected]