Thứ ba, ngày 19 tháng 04 năm 2011 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Hội hữu nghị VN-Italia chủ động hợp tác với nước ngoài

(TTXVN) - Hội hữu nghị Việt Nam-Italia sẽ tích cực thu hút hơn nữa các tổ chức phi chính phủ của Italia và của các nước thuộc Liên minh châu Âu hợp tác với Hội trong các lĩnh vực như xoá đói giảm nghèo, hỗ trợ về giáo dục-văn hoá, khoa học-công nghệ.

Ngày 9/10, tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội hữu nghị Việt Nam-Italia lần thứ III (nhiệm kỳ 2008-2013), tổ chức ở Hà Nội, các đại biểu cho rằng bên cạnh việc phát triển Hội, thu hút đối tác và các hội viên, cần mở rộng các loại hình hoạt động trên nhiều lĩnh vực; gắn các hoạt động tuyên truyền với việc thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, văn hoá, giáo dục, đào tạo, nghệ thuật, du lịch, giao lưu giữa nhân dân Việt Nam và Italia, quảng bá hình ảnh Việt Nam tới nhân dân nước bạn.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội hữu nghị Việt Nam-Italia Trung ương và nhiều địa phương đã có nhiều hoạt động hữu nghị, văn hoá, xã hội đóng góp tích cực vào việc phát triển tình hữu nghị giữa hai dân tộc.

Hội đã làm đầu mối để các đối tác Italia hỗ trợ một số dự án như dự án giúp đỡ học sinh nghèo tại Thái Bình, xây dựng lớp mẫu giáo tại Hà Tây cũ. Điển hình là việc Hội vận động tổ chức Progetto Continenti phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam-Italia tỉnh Hải Dương thực hiện dự án 10 năm tại Công ty may Hải Dương./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: [email protected]