Chủ nhật, ngày 09 tháng 03 năm 2014 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng lãnh sự danh dự Việt Nam tại Busan

(Chinhphu.vn) – Chiều ngày 25/2/2014, tại Nhà khách Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ngài Park Soo Kwan, Tổng lãnh sự danh dự Việt Nam tại TP. Busan (Hàn Quốc) đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ngài Park Soo Kwan, Tổng lãnh sự danh dự Việt Nam tại TP. Busan (Hàn Quốc) - (Ảnh: Chinhphu.vn)

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của ông Park Soo Kwan là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những nỗ lực của ông Park Soo Kwan trong việc kết nối và thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước, trong các lĩnh vực kinh tế, đầu tư, thương mại, văn hóa, xã hội, giáo dục, đào tạo. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn trong thời gian tới, ông Park So Kwan tiếp tục đóng góp tích cực và hiệu quả cho sự phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc và sự giúp đỡ quý báu dành cho cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc.

Ông Park Soo Kwan mong muốn Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư có hiệu quả tại Việt Nam. Ông Park Soo Kwan cam kết sẽ nỗ lực hết sức góp phần vào việc tăng cường tình hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Ông Park Soo Kwan cho biết sẽ làm cầu nối trong các lĩnh vực hợp tác mà Hàn Quốc có thế mạnh như đào tạo nhân lực y tế, hợp tác xây dựng bệnh viện quốc tế tại Việt Nam. Trong đó, cá nhân ông bày tỏ mong muốn thông qua các cơ quan hữu quan của Việt Nam để cấp học bổng toàn phần cho các sinh viên ưu tú của Việt Nam sang học tập, nghiên cứu tại Hàn Quốc. Đây là biểu hiện cụ thể và tích cực của quan hệ tốt đẹp Việt Nam-Hàn Quốc và tình cảm của cá nhân Tổng lãnh sự danh dự Việt Nam tại Busan.

 
 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: [email protected]