Chủ nhật, ngày 09 tháng 03 năm 2014 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Chiều 26/2/2014, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tiếp ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam Nirukt Sapru (Ảnh: Chinhphu.vn)

Ông Nirukt Sapru cho biết Standard Chartered Việt Nam đã có khảo sát, nghiên cứu về các giải pháp củng cố hệ thống tài chính, ngân hàng mà Việt Nam đang thực hiện.

Nhấn mạnh xử lý nợ xấu là công việc quan trọng mà Việt Nam cần tiếp tục thực hiện, ông Sapru cũng đồng tình với việc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thành lập Công ty Quản lý và Khai thác tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) và hoạt động của Công ty trong thời gian qua. Tổng Giám đốc Standard Chartered Việt Nam bày tỏ sẵn sàng giúp đỡ và tư vấn cho VAMC hoạt động hiệu quả.

Bên cạnh đó, Standard Chartered cũng mong muốn giúp Việt Nam tái cơ cấu hệ thống tài chính, tín dụng dựa trên các đánh giá về hoạt động tái cấp vốn, sáp nhập ngân hàng, đánh giá rủi ro của hệ thống tài chính, cung cấp các thông tin về các nguồn vốn quốc tế muốn đầu tư vào Việt Nam và một số nội dung về giám sát hoạt động ngân hàng.

Cảm ơn và đánh giá cao thiện chí của Standard Chartered Việt Nam, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho rằng những thông tin mà Standard Chartered gợi ý là những vấn đề mà Chính phủ Việt Nam đang quan tâm. Phó Thủ tướng cho biết sẽ nghiên cứu sâu hơn và mong muốn được tiếp tục trao đổi nội dung này với lãnh đạo của Standard Chartered trong thời gian tới.

Đối với việc xử lý nợ xấu, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho biết mô hình của VAMC không đơn giản là xây dựng theo thông lệ quốc tế mà phải phù hợp với tình hình kinh tế, xã hội của Việt Nam. Do vậy, Phó Thủ tướng tiếp tục mong muốn nhận được các góp ý để hoạt động của VAMC tiếp tục hiệu quả hơn nữa.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: [email protected]