Chủ nhật, ngày 09 tháng 03 năm 2014 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Đặc phái viên Thủ tướng Anh

(Vietnam plus) - Chiều 26/2/2014, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp Đặc phái viên Thủ tướng Vương quốc Anh, Huân tước David Terence Puttnam đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp đặc phái viên của Thủ tướng Anh, Huân tước Lord Puttnam 
        (Ảnh: Vietnam +)


Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Vương quốc Anh đang tiến triển hết sức tích cực, đặc biệt là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư. Những kết quả đạt được trong quan hệ hợp tác thời gian qua đã mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả hai nước.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, hiện Việt Nam và Vương quốc Anh đang đứng trước cơ hội lớn để phát triển, nhất là khi thương mại hai chiều giữa hai quốc gia ngày một tăng mạnh.

Nền giáo dục của nước Anh đang rất phát triển và Chính phủ Việt Nam mong muốn xây dựng một nền giáo dục phát triển với tầm nhìn dài hạn 10 năm, 20 năm thậm chí lên tới 50 năm. Do đó, trong thời gian tới, Việt Nam mong muốn Vương quốc Anh sẽ có những hỗ trợ về kinh nghiệm, biện pháp kỹ thuật cũng như hỗ trợ trực tiếp đối với hệ thống giáo dục của Việt Nam.

Cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp đoàn, Đặc phái viên Thủ tướng Vương quốc Anh, Huân tước David Terence Puttnam khẳng định, Vương quốc Anh luôn coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với Việt Nam.

Hai bên sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và nỗ lực hết mình cùng với Việt Nam triển khai hiệu quả các thỏa thuận đã thống nhất.

Huân tước David Terence Puttnam cho rằng, Chính phủ Việt Nam cần đánh giá được nhu cầu nhân lực trong tương lai để từ đó xây dựng kế hoạch phát triển, đào tạo có tầm nhìn dài hạn đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững./.
 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: [email protected]