Thứ sáu, ngày 29 tháng 04 năm 2016 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Kỷ niệm quốc khánh Nam Phi tại Hà Nội

Tối 27/4, tại Hà Nội, Đại sứ Cộng hòa Nam Phi Goitsimolimo Leonard Pitso tại Việt Nam đã tổ chức chiêu đãi nhân kỷ niệm 12 năm ngày Quốc khánh Nam Phi (27/4/1994-27/4/2006).

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ G.L. Pitso đã ôn lại lịch sử đấu tranh vì hòa bình của đất nước và những thành tựu mà Nam Phi đã đạt được trong thời gian qua. Sau khi chế độ phân biệt chủng tộc khét tiếng tàn bạo Apácthai bị lật đổ, ngày 27/4/1994, lần đầu tiên trong lịch sử Nam Phi, người dân da đen đã được đi bỏ phiếu để bầu ra một chính phủ dân chủ. Đó cũng là ngày khai sinh ra một quốc gia mà ngày nay được cả thế giới biết đến với tên gọi "Quốc gia cầu vồng". Nam Phi trở thành đất nước hòa bình, nơi những người dân da đen và da trắng cùng nhau sinh sống, thống nhất trong sự đa dạng với niềm tin rằng Nam Phi thuộc về tất cả những người dân ở đó, dù họ có khác biệt về màu da.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng đã phát biểu, nhấn mạnh Nam Phi và Việt Nam có mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp trên nhiều mặt, nhất là từ sau chuyến thăm chính thức Nam Phi gần đây của Thủ tướng Phan Văn Khải.

Chủ tịch Vũ Xuân Hồng cho rằng tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn và hy vọng trong thời gian tới, hai nước sẽ tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nhằm thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực vì lợi ích của nhân dân mỗi nước./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: [email protected]